ประตูรั้วบานเลื่อนสีโรสโกลด์  สวยงาม หรูหรา สะกดทุกสายตา

ประตูรั้วบานเลื่อนสีโรสโกลด์  
สวยงาม หรูหรา สะกดทุกสายตา

ว่าด้วยเรื่องสีโรสโกลด์ (Rose Gold)เป็นสีในกลุ่มโลหะผสม (Alloy)  สีทองออกชมพู โดยผสมกันระหว่างสีทอง สีเงิน และสีทองแดงซึ่งสีทองแดงนี่เองที่จะเป็นตัวกำหนดให้โทนสีที่ออกมามีความเข้มอ่อนของชมพูแดงมากเพียงใด


ในช่วงศตวรรษที่ 19สีโรสโกลด์ได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมเครื่องประดับและอัญมณีของรัสเซียในอดีตจึงเคยถูกเรียกว่า  RussianGold ในปัจจุบันผู้ที่จุดกระแสให้สีนี้เป็นที่รู้จักคือ Tom Dixonนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ชาวอังกฤษชื่อดังที่นำสีนี้มาใช้กับเฟอร์นิเจอร์ที่ตนออกแบบเมื่อปี2013

(ผลงานโคมไฟสีโรสโกลด์ของTom Dixon, 2013)

ต้องยอมรับว่ามีผู้คนให้ความสนใจสีโรสโกลด์เป็นจำนวนมากในช่วง4-5 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากความแปลกใหม่และสะกดสายตาทำให้ทุกวงการอุตสาหกรรมที่ออกผลิตภัณฑ์สินค้าสีโรสโกลด์ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เพราะสีโรสโกลด์นั้นช่วยทำให้สินค้าดูดีมีราคา  เป็นสีที่ผู้นิยมนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน เช่นเพ้นท์เล็บสีโรสโกลด์  สีผมโรสโกลด์  เสื้อผ้าสีโรสโกลด์  เครื่องประดับโรสโกลด์  เฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งบ้าน และคอนโดมิเนียมสีโรสโกลด์ เป็นต้น

ในบทความนี้Idea Next จะสะกดสายตาเพื่อนๆ ด้วยไอเดียการใช้สีโรสโกลด์ในงานต่างๆ ว่าจะสวยหรู งดงามอย่างไรเพื่อทำให้เพื่อนๆ เกิดแรงบันดาลใจและประสบการณ์ ตามมาดูกัน

1.สีกลุ่มงานอาคารสถานที่ (exterior)

2. สีกลุ่มตกแต่งภายใน (interior) และงานเฟอร์นิเจอร์(furtinure)

3. กลุ่มงานเครื่องประดับ และของสวยงาม (accessories and jewelly)

4. กลุ่มงานรถยนต์และอุตสาหกรรม (automotive and industry)

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆคงจะถูกใจใครหลายๆ คนไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ สีโรสโกลด์ (rosegold)มีเฉดสีที่ต่างกันไป ดังนั้นการผสมสีเองจึงเป็นงานที่ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญในการผสมสี และการพ่นไล่เฉดสีเพื่อให้สีออกมามีลักษณะเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเด่นด้านสีทองขาว หรือต้องการให้สะท้อนแสงออกเป็นสีชมพูเพื่อให้ได้สีที่มีความสวยงาม แสดงออกถึงตัวตนของผู้ใช้ได้อย่างแตกต่าง 

ก่อนจะจากกันสำหรับบทความนี้Idea Next จะทิ้งท้ายด้วยผลงานของเรา ประตูบานเลื่อนสีโรสโกลด์

(ผลงานตัวอย่างประตูรั้วบานเลื่อนสีโรสโกลด์ ของ Idea Next)

งานประตูบานเลื่อนชิ้นนี้เป็นงานที่ใช้วัสดุจากเหล็ก นำไปฉลุลวดลาย ประกอบชิ้นงาน และเข้าสู่กระบวนการทำสีซึ่งชิ้นงานที่ออกมามีความเหมือนกับชิ้นงานสแตนเลสเป็นผลมาจากการทำสีโรสโกลด์ทำให้ชิ้นงาน สวยงาม หรูหรา ดูแพง ซึ่งงานเหล็กมีข้อดี คือช่วยในเรื่องของการลดต้นทุนแต่ยังคงสภาพความแข็งแรงและโครงสร้างที่มีความปลอดภัยประกอบกับทางบริษัทเราใช้งานสีที่เป็นสีประเภทเดียวกับงานสีอุตสาหกรรมรถยนต์ทำให้ชิ้นงานที่เป็นวัสดุจากเหล็กหมดความกังวลเรื่องการเกิดสนิมและที่สำคัญสีมีความคงทนนานหลายปี    

จะเห็นได้ว่างานประตูบานเลื่อนสีโรสโกลด์ชิ้นนี้มีความลงตัวในเรื่องของต้นทุนการผลิตและคุณภาพชิ้นงานเรียกได้ว่าคุ้มค่ากันเลยทีเดียว และหากเพื่อนๆ สนใจ งานฉลุลาย งานต่อเติมรีโนเวท มอเตอร์ประตูเลื่อน งานประตูรั้ว ฟาซาด ราวกันตก งานนวัตกรรมเชิงสถาปัตยกรรมหรืองานตกแต่งอื่นๆ เพื่อนสามารถปรึกษาเราได้ที่ เว็บไซต์ : ideanext.co.th ,Facebook Fanpage : ประตูรั้วเท่ๆเก๋ๆ , [email protected] : @ideanext , เบอร์ติดต่อ062-729-3030 คุณเจี๊ยบ 096-853-8396 คุณอ้น ที่มาhttps://www.nhappylandpaint.com https://marketeeronline.co

บทความน่าสนใจ

บริษัท ไอเดีย เน็กซ์ จำกัด

19/99 ม. 4 อ. สามพราน จ. นครปฐม 73160

แบบฟอร์มติดต่อเรา

Copyright © 2021 Ideanext All Rights Reserved.​​

DESIGN by