ประเภทของประตูรั้วบ้านเชิงพาณิชย์ (โดยพิจารณาจากกลไกประตู)

ประเภทของประตูรั้วบ้านเชิงพาณิชย์ (โดยพิจารณาจากกลไกประตู)

บ้านจะสมบูรณ์แบบได้ก็ต่อเมื่อมีประตูรั้วบ้านสวย ๆ  คุณคงเคยสังเกตเห็นบ้านหลังใหญ่ที่มีประตูรั้วเลื่อนอัตโนมัติหรือประตูรั้วอัตโนมัติ คุณทราบหรือไม่ว่ารั้วระแนงหรือประตูรั้วบ้านเชิงพาณิชย์มีประโยชน์อย่างไร?  ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดคือ การช่วยกั้นบริเวณและปกป้องเด็ก ๆ และสัตว์เลี้ยงในบ้านไม่ให้หลุดออกไปด้านนอก  เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าช่วยสร้างกลไกที่เหมาะสมสำหรับการเปิดปิดประตูบ้าน ในขณะที่ป้องกันไม่ให้ยานพาหนะที่ไม่ได้รับอนุญาตบุกรุกเข้ามาข้างใน

ในตลาดปัจจุบันมีประตูรั้วอัตโนมัติที่สวยงาม ทนทาน และเชื่อถือได้มากมายหลายแบบให้คุณได้เลือกใช้ ซึ่งช่วยเสริมความปลอดภัยและทำให้คุณได้รั้วบ้านเก๋ ๆ อย่างที่ต้องการอีกด้วย  ยิ่งคุณทำประตูรั้วบ้านให้มีความปลอดภัยและขอบสูงเท่าไหร่ อสังหาริมทรัพย์ของคุณก็ยิ่งมีมูลค่าและมีแนวโน้มในการขายต่อได้มากขึ้นเท่านั้น  ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างประเภทประตูรั้วบ้านเชิงพาณิชย์ที่มีกลไกการทำงานต่างกันออกไป

ประตูรั้วอัตโนมัติ

ประตูบานคู่เปิดปิดอัตโนมัติสามารถเปิดโดยใช้รีโมทคอนโทรล หรือใช้แผงควบคุมการเข้าก็ได้  ประตูแบบนี้มีราคาถูกกว่าและติดตั้งง่ายกว่าประตูรั้วเลื่อนอัตโนมัติ  ประตูรั้วเปิดปิดมีความแข็งแรงและทนทานสูง จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับการเพิ่มความปลอดภัยอีกชั้นสำหรับอสังหาริมทรัพย์แบบที่อยู่อาศัย เชิงอุตสาหกรรม หรือเชิงพาณิชย์  นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับพื้นที่ก่อสร้างที่มีการใช้งานหนักได้ด้วย เพื่ออนุญาตให้ยานพาหนะและคนเดินเท้าเข้ามาในสถานที่ได้โดยอัตโนมัติอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  ประตูแบบนี้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด หากสถานที่ของคุณมีพื้นที่สำหรับการเปิดเข้าและเปิดออกอย่างเพียงพอ

ประตูรั้วอัตโนมัติ

ประตูรั้วเลื่อนอัตโนมัติ

ประตูรั้วเลื่อนอัตโนมัติมักใช้ในอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ในการจัดการการเข้าออก  ปกติแล้วประตูแบบนี้จะติดตั้งในบริเวณที่มีขนาดกว้างมากกว่า 25 เมตร แต่ก็สามารถติดตั้งในพื้นที่ที่มีขนาดเล็กลงและไม่มีพื้นที่สำหรับประตู้รั้วแบบบานเปิดปิดได้เช่นกัน  ประตูรั้วเลื่อนอัตโนมัติมีราคาสมเหตุสมผลและใช้งานได้ดีทั้งในทางเข้าของสถานที่เชิงพาณิชย์และบ้านที่อยู่อาศัย  จุดขายของประตูประเภทนี้คือระดับความปลอดภัยที่สูงกว่าและความสะดวกในการใช้ แถมยังทำงานได้ดีหากประตูรั้วมีคานรองรับน้ำหนักและไม่มีล้อแตะพื้นด้วยเช่นกัน

ประตูรั้วเลื่อนอัตโนมัติ

ประตูรั้วเลื่อนอัตโนมัติแบ่งออกได้เป็นสองประเภท

แขนกั้นอัตโนมัติ

แขนกั้นรถอัตโนมัติและประตูกั้นแรงกระแทกถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันไม่ให้ยานพาหนะบุกรุกเข้ามาในพื้นที่ แต่ก็สามารถปลดล็อคให้ยานพาหนะที่ได้รับอนุญาตผ่านเข้าได้อย่างง่ายดาย  รั้วแบบนี้มีประโยชน์สำหรับทางเข้าออกที่จอดรถ แต่ก็สามารถนำไปใช้ในสถานที่เชิงอุตสาหกรรมและพาณิชย์ได้ด้วย

รั้วแผงกั้นแนวนอนแบบยก

รั้วแบบนี้ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพที่สูงกว่า สามารถทำงานได้ในสภาพอากาศที่รุนแรงหรือในสถานที่ที่มีพื้นที่จำกัดด้วย  เหมาะสำหรับเขตกั้นทุกประเภท ขอบถนน ทางรถไฟ ทางถนนที่ไม่เรียบ และร่องระบายน้ำ

แหล่งที่มา
https://www.intelligentsecurity.org/services/gate/types
https://www.splitrailfenceco.com/blog/types-automatic-driveway-gates
https://www.vulcanmetalworks.ca/fence-gate-news/entrance-gates-getting-to-know-the-different-types  

09-ideanext_co_th-nunt

บทความที่น่าสนใจ

บริษัท ไอเดีย เน็กซ์ จำกัด

19/99 ม. 4 อ. สามพราน จ. นครปฐม 73160

แบบฟอร์มติดต่อเรา

DESIGN by

Copyright © 2020 Ideanext All Rights Reserved.​​