7 ข้อพิจารณาก่อนเลือกติดตั้งประตูตามแบบฮวงจุ้ยให้เฮงรับทรัพย์​

7 ข้อพิจารณาก่อนเลือกติดตั้งประตูตามแบบฮวงจุ้ยให้เฮงรับทรัพย์​

ประตูรั้ว คือส่วนหน้าสุดของที่อยู่อาศัย หลายคนเชื่อว่าโชคลาภเข้าบ้านผ่านประตูรั้ว ดังนั้น ประตูรั้วจึงเป็นองค์ประกอบสำคัญของฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่ควรมองข้าม ฮวงจุ้ยประตูหน้าบ้านส่งผลต่อชีวิตประจำวันของคุณ ฮวงจุ้ยประตูรั้วบ้านที่ดีสามารถเพิ่มโชคลาภให้เจ้าของบ้าน เราจึงควรปรับฮวงจุ้ยประตูรั้วบ้านให้ตรงตามหลักการที่เหมาะสม

ขนาด
ขนาดประตูรั้วบ้านนั้นสำคัญ ควรทำรั้วบ้านให้มีขนาดเหมาะกับตัวบ้าน ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป ประตูรั้วบ้านที่ใหญ่เกินไปจะไม่สามารถเก็บพลังงานชี่ (พลังงานชีวิต) ได้ เพราะขัดกับหลักฮวงจุ้ยด้านการเก็บลมและเก็บพลังงานซี่ของบ้าน แต่หากทำประตูรั้วบ้านเล็กเกินไป ก็จะกระทบการเก็บพลังงานชี่เช่นกัน ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ขนาดประตูที่ไม่ได้สัดส่วนอาจนำมาซึ่งปัญหาเรื่องเงินทอง หน้าที่การงาน ความสัมพันธ์ ชีวิตสมรส และการควบคุมอารมณ์

ทิศมงคล
ทิศที่ประตูรั้วบ้านควรหันหน้าไปหานั้น สามารถดูได้จากรหัสราศี (เลขกัวหมิง) โดยใช้สูตรเลขแปดทิศ ประตูรั้วบ้านควรหันหน้าหาทิศมงคลของคุณ

วัสดุ
รั้วบ้านส่วนมากมักทำจากเหล็กกล้า เหล็กดัด ไม้ หรือเส้นใยแก้ว คุณสามารถเลือกใช้เหล็กหรือไม้เพื่อมอบความสมดุลให้แก่ห้าองค์ประกอบหลักของบริเวณ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเลือกใช้วัสดุที่ต้องการตามรสนิยมส่วนตัวได้เช่นกัน นอกจากนี้ รั้วบ้านควรทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกปลอดภัย ประตูรั้วบ้านที่ดีควรสวยงาม พร้อมรักษาความปลอดภัยให้ผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเลือกใช้วัสดุใดก็ตาม

สี
สีประตูรั้วบ้านมีมากมาย การเลือกว่าจะทำรั้วบ้านสีไหนดีนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ทิศทางของประตู เลขกัวของเจ้าบ้านที่คำนวณตามปีเกิด และทำเลของบ้าน จึงควรปรึกษาปรมาจารย์ฮวงจุ้ยเพื่อหาสีมงคลของคุณ

โดยทั่วไปแล้ว ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าควรใช้สีที่ดูน่ามองและสะดุดตา ควรเป็นสีที่คุณชอบ และสามารถมองได้ทุกวันอย่างสบายตา

แนวรั้ว
สิ่งสำคัญที่สุด คือ ประตูหน้าบ้านไม่ควรชิดตัวบ้านมากเกินไป และไม่ควรสูงกว่าบ้าน เพราะจะทำให้พลังงานไม่สมดุล และนำพลังงานชี่ด้านลบเข้าบ้าน แนวรั้วรอบบ้านควรมีความสูงเสมอกัน

ลายมงคล
ลวดลายสัตว์มงคล ที่บ้านคุณควรต้องมีเพื่อเสริมฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยหรืออาคาร ได้แก่ มังกร ม้า สิงโต ปลา นก ซึ่งถือเป็นสัตว์ 5 ชนิด ที่เชื่อกันว่าหากมีประดับตกแต่งไว้ในบ้าน หรือโต๊ะทำงาน ก็จะนำพาความสุขความเจริญมาให้ ซึ่งเราสามารถนำมาเป็นลวดลายที่ฉลุลงไปในงานประตูรั้ว  หรือเป็นงานตกแต่งผนังได้

หลีกเลี่ยงลักษณะเหล่านี้
ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ควรหลีกเลี่ยงการใช้วัสดุที่แหลมหรือคม เพราะวัสดุเหล่านี้เรียกพลังชี่ด้านลบที่ทำให้บ้านอยู่ไม่สบาย ผู้เชี่ยวชาญบางท่านแนะนำให้แขวนกระจกเงาที่ประตูรั้วบ้านเพื่อสะท้อนพลังงานด้านลบ

นอกจากนี้ การติดตั้งประตูหน้าที่บริเวณมุมอาคารก็ไม่ตรงตามหลักฮวงจุ้ยเช่นกัน ด้วยสาเหตุเดียวกับการใช้วัสดุแหลมคมที่ได้กล่าวไปแล้วด้านบน

สิ่งสำคัญที่สุดคือ ควรรักษาประตูรั้วบ้านให้อยู่ในสภาพดีเสมอ หมั่นดูแลรักษาอย่างถี่ถ้วน และตรวจสอบเป็นประจำ

สุดท้ายนี้ หากใครกำลังมองหาประตูรั้วและรั้วบ้านฉลุลายเพื่อสร้างฮวงจุ้งให้บ้านของคุณ บริษัท ไอเดีย เน็กซ์ จำกัด รารับออกแบบ ผลิตงาน ราวบันไดสวยๆ, ระแนงกันแดด, เหล็กฉลุลาย ,ทําประตูรั้วบ้าน ตามความต้องการของลูกค้า ด้วยทีมงานกราฟฟิคที่สร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ เพื่อให้ตรงกับฮวงจุ้ยที่คุณต้องการ

ที่มา
https://www.wofs.com/the-feng-shui-of-garden-structures https://www.yourchineseastrology.com/feng-shui/front-door https://fengshuinexus.com/feng-shui-home/feng-shui-front-door-19-tips-cures https://www.sanook.com/horoscope/59041/  

B02-ideanext_co_th-AMM-Phanchita

บทความที่น่าสนใจ

บริษัท ไอเดีย เน็กซ์ จำกัด

19/99 ม. 4 อ. สามพราน จ. นครปฐม 73160

แบบฟอร์มติดต่อเรา

DESIGN by

Copyright © 2020 Ideanext All Rights Reserved.​​