10 เทรนด์ราวบันไดสวยๆ สำหรับบ้านของคุณ

10 เทรนด์ราวบันไดสวยๆ สำหรับบ้านของคุณ

บันได คือ องค์ประกอบสำคัญที่หรูหรา สามารถสร้างจุดเด่นให้บ้านได้ งานออกแบบบันไดมักขึ้นอยู่กับสไตล์ของบ้าน มีรูปแบบหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบันไดแบบดั้งเดิม บันไดโมเดิร์นทันสมัย บันไดวน บันไดไม้ บันไดโลหะ และอีกมากมาย ด้านล่างคือเทรนด์บันไดสวยๆ 10 แบบที่น่าพิจารณา ไม่ว่าคุณกำลังคิดตกแต่งบ้านใหม่ หรืออยากพลิกโฉมให้บ้านเก่า

เสาบันไดทรงกล่อง

เสาบันไดทรงกล่อง

เสาบันไดทรงกล่อง ได้รับความนิยมสูงตลอดห้าปีที่ผ่านมา เสาบันไดทรงกล่องพบเห็นได้บ่อยในร้านขายงานศิลปะและของทำมือ รวมทั้งบ้านสไตล์มิชชั่น (Mission Style) หรือมินิมอล (Minimal) เสาบันไดกล่องเล็กเหมาะสำหรับพื้นที่แคบ และเสาบันไดกล่องใหญ่เหมาะสำหรับทางขึ้นบันไดพื้นที่เยอะ

ควรเลือกออกแบบบันไดที่ให้เข้ากับพื้นเพื่อเพิ่มความลงตัวควรมองหาบริษัทหรือผู้รับเหมารับทำบันไดคุณภาพสูง เพื่อสั่งทำเสาบันไดทรงกล่องสี่เหลี่ยมให้เข้ากับสไตล์บ้านโดยเฉพาะ

แบบดั้งเดิม

แบบดั้งเดิม

บันไดแบบดั้งเดิมมอบความรู้สึกโรแมนติก เปิดกว้างสู่บริเวณที่โออ่า และสะดุดสายตาทุกคู่ ลูกตั้งและราวบันไดสวยๆ สีขาวเพิ่มความสดชื่นให้พื้นที่ ตัดสีกับขั้นบันไดพื้นไม้โอ๊คไล่ระดับ

ผสมผสานความสดใส

ผสมผสานความสดใส

บันไดลักษณะนี้โดดเด่นและเตะตามากที่สุด โครงสร้างบันไดเหมาะอย่างยิ่งสำหรับบ้านสไตล์หรูหรา ไม่ว่าจะเป็นบันไดเหล็กดำขมับ และกระจกสีน้ำใสทอดตัวเป็นรั้วระแนงบันได

บันไดวนทรงเหลี่ยม

บันไดวนทรงเหลี่ยม

บันไดวนสไตล์โมเดิร์นทันสมัย พื้นบันไดเรียบเงามอบความรู้สึกอยู่สบายด้วยขั้นบันได้ไม้ ราวบันไดสีดำสนิท และเส้นสายที่ชัดเจน ยิ่งขับโครงสร้างบันไดวนให้โดดเด่นและชวนมอง

บันไดวนแบบโปร่ง

บันไดวนแบบโปร่ง

ไม่ว่าใครก็ต้องหลงรักบันไดวนที่พันตัวเป็นเกลียวอ่อน ๆ ทอดยาวสู่บริเวณเปิดโล่งที่โอ่อ่า ระแนงเหล็กและขั้นบันไดไม้ลอยตัว เชื่อมต่อทั้งสองชั้นของบ้านอย่างมีสไตล์ และไร้สะดุด

โบฮีเมียนยุคใหม่

โบฮีเมียนยุคใหม่

ราวบันไดที่ผสานความเป็นธรรมชาติและความทันสมัย ด้วยไม้ซีดาร์สีสดใสและระแนงบันไดแก้ว เพิ่มความสนุกให้แก่แขกผู้มาเยือนเวลาเดินขึ้นชั้นสอง

เดินอากาศ

เดินอากาศ

บันไดลอยรูปทรงทันสมัย ให้ความรู้สึกเหมือนเดินบนอากาศ มอบภาพลักษณ์สะอาดตา เป็นระเบียบ ถูกใจคนรักบ้านแบบมินิมอล (Minimal)

บันไดหรูตื่นตา

บันไดหรูตื่นตา

บันไดที่จะต้อนรับแขกเข้าบ้านอย่างโออ่าจนต้องหยุดหายใจ เต็มไปด้วยดีไซน์เตะตา โคมไฟระย้าทอดตัวกึ่งกลางทางขึ้นบันไดทั้งสองฝั่ง สะท้อนประกายไฟหรูหราให้พื้นกระเบื้องข้าวหลามตัดเบื้องล่าง

บันไดเขียวเทอร์คอยซ์โดดเด่น

บันไดเขียวเทอร์คอยซ์โดดเด่น

พรมบันไดสีเขียวเทอร์คอยช์เติมชีวิตชีวาให้บันไดวนทรงคลาสสิค พร้อมดึงดูดสายตาให้มองตามจากชั้นล่างขึ้นชั้นบน แขกจึงสามารถชื่นชมความหรูหราของพื้นที่ทั้งหมดโดยไม่รู้ตัว

ราวระเบียงทันสมัย

ราวระเบียงทันสมัย

เพิ่มความโดดเด่นให้บ้านด้วยตัวเลือกราวบันไดสวยๆ หรือระแนงเหล็กหลากสไตล์ เช่น นิกเกิลด้าน ระแนงเหล็กดำกึ่งเงา ทองแดงขัดเงา และอีกมากมาย

ราวระเบียงทันสมัย

ราวบันไดไม้สวยๆ ช่วยขับความโดดเด่นให้สีของลูกตั้ง และยังมีไม้หลากนิดให้เลือกใช้เพื่อมอบงานตกแต่งภายในบ้านที่ลงตัวที่สุด

ราวระเบียงทันสมัย

การจับคู่ราวบันไดเส้นตรง เข้ากับระแนงเหล็กหรือสเตนเลสเส้นบาง ก็สามารถมอบภาพลักษณ์เรียบหรู ทันสมัย และชวนมองได้เช่นกัน

ที่มา
https://www.moneypit.com/5-stunning-stairway-trends-for-your-home
https://www.hgtv.com/design/decorating/design-101/staircases--pictures
https://www.ljsmith.com/lj-smith-blog/2020-interior-design-trends-wood-meets-metal-1-7-2020  

08-ideanext_co_th-MTTA-Phanchita

บทความที่น่าสนใจ

บริษัท ไอเดีย เน็กซ์ จำกัด

19/99 ม. 4 อ. สามพราน จ. นครปฐม 73160

แบบฟอร์มติดต่อเรา

DESIGN by

Copyright © 2020 Ideanext All Rights Reserved.​​